โหลดหนัง เพลง โปรแกรม ฟรี!

สูตร​แซบๆ​ ซุปเปอร์​ตีนไก่ จัดจ้านถึงใจ

ซุปเปอร์ตีนไก่​ แซ่บ​เวอร์

วัตถุดิบ

1. ตีนไก่ ล้างสะอาด ตัดเล็บ​ออก  จำนวน​ 1 กิโลกรัม

2. รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกให้ละเอียด ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ

3. ข่าแก่​ หั่นเป็นแว่น​ จำนวน​  5 แว่น

4. ขิงแก่ หั่นเป็นแว่น จำนวน​ 5 แว่น

5. ใบมะกรูด

6. เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ

7.  น้ำปลา มะนาว ผักชี พริกขี้หนูทุบ (เตรียมเอาไว้ปรุงตอนตักเสิร์ฟ​)

วิธีทำ

1. นำตีนไก่​ ที่ทำความสะอาดเสร็จ​เรียบร้อย​แล้ว ใส่หม้อ เติมน้ำเปล่าสะอาดให้ท่วมตีนไก่​ พอประมาณ
หรือ​ ถ้ากลัวว่า​ ตีนไก่​จะไม่เปื่อย​ ก็ให้ต้มน้ำแรก​ ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง​ แล้วเทน้ำทิ้ง หลังจาก​นั้น​ ให้นำมาต้มกับน้ำซุปโครงไก่

2. ใสรากผักชี กระเทียม พริกไทย ที่โขลกจนละเอียดแล้ว ตามด้วย ใบมะกรูด ข่า และ ขิง ตั้งไฟกลางจนเดือด

3. เคี่ยวไปเรื่อยๆ และ​ คอยช้อนฟองออก ต้มไปเรื่อยๆ ประมาณ​ 1 – 2 ชั่วโมง และ​ คอยเช็คว่า​ ตีนไก่​นั้น​​เปื่อยดีหรือยัง ถ้ายังไม่เปื่อย​ ก็เคี่ยวต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเปื่อย

4. เตรียม น้ำปลา มะนาว พริกขี้หนูทุบ ใส่ถ้วยที่จะเสิร์ฟ​ ปริมาณก็แล้วแต่ตามความชอบ จะ​เผ็ด หรือ​ จะเปรี้ยว แค่ไหน​ ก็ใส่ตามความชอบ หลังจาก​นั้น​ก็​โรยด้วยผักชี พร้อมเสิร์ฟ

ขอบคุณ​ภาพ​ และ​ ข้อมูล​ จาก​ G+ โดย S.t Sun​ (jub jub)

บทความที่ได้รับความนิยม