เคล็ดลับ หน้าเด็ก ดูอ่อนกว่าวัย - ninesonson.blogspot.com

เคล็ดลับ หน้าเด็ก ดูอ่อนกว่าวัย

เคล็ดลับ หน้าเด็ก ดูอ่อนกว่าวัย

ใบหน้าดูอ่อนเยาว์

เมื่อคุณสาวๆ พบเจอคนที่หน้าเด็กกว่าอายุ คุณคงตั้งคำถามไว้ในใจแน่ว่า ทำอย่างไรหน้าถึงดูอ่อนเยาว์ได้แบบนั้น แล้วพอมองกระจกยิ่งน่าตกใจว่า ทำไมเราอายุเท่านี้หน้าเราถึงไปไกลกว่าอายุซะแล้ว วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับ หน้าเด็ก ดูอ่อนกว่าวัย มาฝากกันค่ะ


1. ลดคาเฟอีน
อันดับแรกต้องดูตัวเองก่อนว่าได้ทานอะไรที่มีส่วนผสมคาเฟอีนหรือเปล่า ถ้ามีต้องลดการดิ่มเครื่องดื่มนั้นเลย เพราะปกติร่างกายของคนเราจะหลั่งฮอร์โมนไทรอยด์เพื่อกระตุ้นร่างกายให้เผาผลาญนำเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ได้เพียงพอ ตามธรรมชาติอยู่แล้ว แต่ถ้าดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนเข้าไปกระตุ้นร่างกายให้หลั่งสารอะดีนาลีนอยู่เป็นประจำ อะดีนาลินทำงานคล้ายฮอร์โมนไทรอยด์ ทำให้ร่างกายลดการสร้างฮอร์โมนไทรอยด์ไปโดยปริยาย ส่งผลให้ต่อมไทรอยด์เสื่อมเร็วกว่าปกติ

2. แคลอรี่เยอะ เสื่อมเร็ว
การรับประทานอาหารที่ให้แคลอรี่สูงจะทำให้ร่างกายมีการเผาผลาญสารอาหารมาก ก่อให้เกิดสารอนุมูลอิสระในร่างกายเพิ่มมากขึ้น อาหารที่เรารับประทานไม่ว่าจะเป็น โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต สุดท้ายก็จะถูกย่อยสลายกลายเป็นน้ำตาล ถ้าร่างกายรับแคลอรี่หนักทุกมื้อ ย่อมส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงๆ ต่ำๆ ร่างกายต้องหลั่งสารอินซูลินตลอดเวลาเพื่อนำน้ำตาลไปเก็บไว้ในเซลล์ คนที่มีไลฟ์สไตล์แบบนี้ย่อมเสี่ยงกับการเป็นโรคเบาหวานซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งทำให้แก่เร็ว 

สวย สดใส

3. ใช้เซรั่มที่ช่วยให้หน้ากระชับ
ถ้าไม่อยากหน้าแก่หรือมีริ้วรอยก่อนวัย อย่ามองข้ามการทาครีมบำรุงให้เป็นประจำโดยเด็ดขาด ซึ่งสาวๆอาจมองหาครีมบำรุง ที่มีส่วนผสมของ Retinol (วิตามิน A) และ Niacinamide (วิตามิน B3) เพราะเนื่องจากสารสองตัวนี้ จะช่วยทำให้ผิวหน้าดูเนียนใสกระชับ และไม่ทำให้ดูแก่ไว 

4. ร้อนไปไม่ดี กรอบไปไม่เวิร์ค
หลีกเลี่ยงการกินอาหารที่ผ่านกระบวนการร้อนจัดหรือทอดจนกรุบกรอบ นอกจากจะสูญเสียคุณค่าสารอาหารแล้ว ยังเพิ่มสารก่อมะเร็งมากขึ้นด้วย สู้เปลี่ยนมากินอาหารออร์แกนิกหรือผ่านกรรมวิธีนึ่งหรือต้มจะดีกว่า

5. ออกกำลังมากเกินไป
คุณเคยเห็นคนออกกกำลังกายหนักจนหน้าแก่ หรือบางคนฟิตจัด แต่จู่ๆ เกิดหัวใจวายกะทันหันกลางสนามกีฬาหรือไม่ นั่นเป็นเพราะร่างกายเผาผลาญอาหารเพิ่มขึ้น ทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระมากขึ้นกว่าเดิม เป็นเหตุของความเสื่อมของร่างกาย ดังนั้นการออกกำลังกายแบบแอโรบิกที่เหมาะสมจึงควรอยู่ที่ 30-45 นาทีต่อวัน จากนั้นยกเวทนิดหน่อย ทำ 3-5 ครั้งต่อสัปดาห์ ถือเป็นการออกกำลังกายที่ดี ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ส่งผลดีต่อร่างกายมากกว่าผลเสีย

6. ดื่มเหล้ามาก 
การดื่มเหล้าทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระในร่างกาย แถมเหล้าที่ดื่มเข้าไปกลายเป็นน้ำตาลสะสมในรูปไขมัน ถ้าเทียบการได้รับแคลอรี่จากโปรตีน 1 กรัม ให้พลังงาน 4 กิโลแคลอรี่ แต่เหล้าปริมาณเท่ากันให้พลังงานถึง 7 กิโลแคลอรี่ คนที่ดื่มหนักจะลงพุงและแก่เร็ว 

หน้าเด็ก อ่อนเยาว์ สดใส สุขภาพดี

7. หยุดสูบบุหรี่
สูบบุหรี่ 1 มวนกระตุ้นการสร้างสารอนุมูลอิสระเพิ่มขึ้น 1014 ล้านโมเลกุล ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อโรคถุงลมโป่งพองและโรคมะเร็ง และทำให้หน้าแก่ก่อนวัย

8. เสริมฮอร์โมน
ปกติร่างกายต้องใช้ฮอร์โมนในการทำงาน แต่ผู้หญิงผู้ชายถูกกำหนดไว้แล้วโดยเฉลี่ยเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไป ร่างกายจะเริ่มเข้าสู่ภาวะผลิตฮอร์โมนลดลง เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ไม่พึงประสงค์ เช่น อ่อนเพลีย อารมณ์หงุดหงิด ความจำแย่ลง การเผาผลาญลดลง ร่างกายเปลี่ยนแปลง เช่น ผิวหนังเหี่ยวย่น แห้ง ผมร่วง ตามหลักการของเวชศาสตร์ชะลอวัย หรือ Anti-Aging Medicine นั้น ถ้าไม่มีข้อห้าม สามารถได้รับฮอร์โมนทดแทนเพื่อรักษาสมดุลเหล่านั้นกลับคืนมา แต่ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์

อยากสวย หน้าเด็ก อ่อนเยาว์ สดใสสุขภาพดี สาวๆ ลองนำเอา เคล็ดลับหน้าเด็ก เหล่านี้ไปปรับใช้กันดูนะคะ เราหวังว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ และช่วยให้สาวๆ สวยสดใสกันทุกคนนะจ๊ะ ^^
เคล็ดลับ หน้าเด็ก ดูอ่อนกว่าวัย เคล็ดลับ หน้าเด็ก ดูอ่อนกว่าวัย Reviewed by ninesonson on พฤษภาคม 23, 2563 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.