ทำกินได้​ ทำขายดี​ เผยสูตร​ คอหมูย่าง​ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด - ninesonson.blogspot.com

ทำกินได้​ ทำขายดี​ เผยสูตร​ คอหมูย่าง​ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด

ทำกินได้​ ทำขายดี​ สูตรหมักคอหมูย่าง หอม นุ่มลิ้น พร้อมวิธีทำน้ำจิ้มรสเด็ด

วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆสำหรับใครที่ชอบ ทานคอหมูย่าง วันนี้เรามีวิธีการทำมาฝากกันครับ​ มาดูกันเลย

สูตรหมักคอหมูย่าง

1.น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
2.เนื้อสันคอ ชิ้นกลางๆ 1 ชิ้น หรือ 500 กรัม
3.ซอสปรุงรส (น้ำมันหอย) 2 ช้อนโต๊ะ
4.เกลือ 1 ½ ช้อนชา
5.กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
7.นมข้นจืด 1/4 ถ้วย
8.พริกไทยเม็ดโขลกละเอียด 1 ช้อนชา
9.ผักชีสับละเอียด 1 ต้น
10. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
11.พริกไทยเม็ดโขลกละเอียด 1 ช้อนชา
12.กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ

1.ขั้นตอนแรกเตรียมเครื่องหมัก โดยโขลก กระเทียม รากผักชี พริกไทยเม็ด เกลือ และน้ำตาลทราย ตักใส่ถ้วยเตรียมจัดเตรียมไว้แล้ว

2. แล่หมูเป็นชิ้นหนา​ พอควร ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่ว ใส่ส่วนผสมเครื่องหมักทั้งหมดเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 2 ชั่วโมง หรือ​ หมักค้างคืน

3. นำเอา คอหมูที่หมักแล้ว ขึ้นย่างด้วยไฟอ่อน​ จนสุกเหลืองสวย

4. เตรียมน้ำจิ้ม​ โดยการผสม น้ำปลา มะนาว และ​ น้ำตาลทราย คนให้ละลายเข้ากัน จากนั้นใส่ พริกขี้หนู หรือ​ พริกป่นแล้วแต่ชอบ ใส่กระเทียม และ​ หอมแดงซอยลงไป คนให้เข้ากัน ปรุงรสตามใจชอบ

5. เมื่อคอหมูย่างสุกแล้ว หั่นสไลด์​์บาง​ๆ​ ชิ้นพอดีคำ จัดใส่จาน​ แล้วรองด้วยผักกาดหอม โรยหน้าด้วยผักชี และ​ จัดแต่ง​ ผักเครื่องเคียง​ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้ม

ส่วนประกอบของน้ำจิ้มรสเด็ด

1. น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนชา
2. น้ำมะขามเปียกต้มสุก 1/2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ
4. ต้นหอม ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนชา
5. น้ำมะขามเปียกต้มสุก 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. พริกป่น 1 ช้อนชา
7. ข้าวคั่ว 1-2 ช้อนชา
8. หอมแดงซอย 1 หัว
9. น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา

เพียง​เท่านี้​ เราก็จะได้คอหมูย่าง ที่แสนจะอร่อย พร้อมกับ​ น้ำจิ้ม​รสเด็ด​แล้ว​ ถ้าจะให้ดี มีข้าวเหนียวร้อนๆด้วยล่ะก็ แซ่บ! อย่าบอกใคร

ขอบคุณ​ภาพ​ และ​ ข้อมูล​จาก​ G+ wanapa X

ทำกินได้​ ทำขายดี​ เผยสูตร​ คอหมูย่าง​ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ทำกินได้​ ทำขายดี​ เผยสูตร​ คอหมูย่าง​ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด Reviewed by ninesonson on ตุลาคม 11, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.